หน้าแรก  ข่าวเด่น   คลิปวีดีโอ  ความงาม  สุขภาพ  ฟังเพลง  ข่าวไอที   D.I.Y.   หนังชนโรง  ที่สุดในโลก  ลี้ลับ   ข่าวหวย   ข่าวเกมส์  ท่องเที่ยว  เมนูอาหาร  เว็บlottonew  เว็บบอร์ด
.

เว็บบอร์ด แชร์ข่าว

กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ สมัครสมาชิก.

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

การค้นหาขั้นสูง  

ข่าว:

SMF - Just Installed!

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 ประเด็นในการเลือก ประกันภัยรถยนต์  (อ่าน 2 ครั้ง)

Bigbombboomz

  • Hero Member
  • *****
  • จิตพิสัย +0/-0
  • ออนไลน์ ออนไลน์
  • กระทู้: 19300
    • ดูรายละเอียด
4 ประเด็นในการเลือก ประกันภัยรถยนต์
« เมื่อ: กันยายน 13, 2017, 23:15:11 »

ในปัจจุบันอุบัติเหตุจราจรกลายเป็นสิ่งซึ่งเกิดขึ้นอย่างง่ายดาย ในชีวิตประจำวันของท่าน ทั้งอุบัติเหตุรถชนเล็กน้อย หรืออุบัติเหตุรุนแรงที่ส่งผลให้จำต้องบาดเจ็บจนต้องโรงพยาบาท เพราะรถมีปริมาณเพิ่มขึ้นในแต่ละปี ขณะที่ความประพฤติคนขับขี่ด้อยลงทุกวันๆ ดังนั้นการทำ ประกันภัยรถยนต์ ก็มีส่วนช่วยคุ้มครองผลกระทบในยามปรากฏประสบเหตุการณ์ต่างๆได้ แต่อย่างไรก็ตามในโลกใบนี้ไม่มีชนิด ประกันภัยรถยนต์ ที่เหมาะกับประชาชนทุกๆคน เพราะว่าปัจจัยในชีวิตของแต่ละคนไม่เหมือนกัน รวมทั้งการสั่งซื้อประกันก็มิได้มีเคล็ดลับตายตัว สิ่งสำคัญนั่นก็คือ การคัดเลือกยังไงให้เหมาะสมกับตัวคุณอีกทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายให้มากที่สุด กระนั้นเราควรจะตัดสินใจเลือกโดยคิดถึงสิ่งไรกันบ้าง บทความนี้มีคำตอบ
1.งบที่จ่ายไหว
ทั้งนี้ค่าเบี้ยประกันจะมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับ เงื่อนไขความคุ้มครองที่คุณต้องการ ดังนี้ ข้อแรกคือเพื่อนๆสมควรระบุค่าใช้จ่ายเบี้ยประกันที่คุณสามารถจะชำระได้ไหวในแต่ละปีเป็นประเด็นที่สำคัญอย่างยิ่งของการเลือกซื้อ ประกันภัยรถยนต์ โดยปรกติแล้วคนเราโดยมากทำ ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกที่สุด และได้ประโยชน์มากที่สุด
ถึงกระนั้นจริงๆ แล้วยังประกอบด้วยอีกหลายปัจจัยที่คุณจำต้องเทียบเคียงพร้อมทั้งเลือกด้วยตัวเอง การสั่งซื้อ ประกันรถยนต์ ประเภท 1 ก็ไม่ได้มีสนนราคาแพงกว่าประเภทอื่นเสมอไป เพราะว่ามีหลากหลายหนทางที่สามารถที่จะลดเบี้ยประกันได้หลายทาง ขึ้นอยู่ที่ข้อตกลงของบริษัทประกันจะดีไซน์ออกมา เช่น การกำหนดชื่อคนขับ ตัดสินใจเลือกชำระค่าเสียหายชั้นแรก การปรับลดทุนประกัน ทั้งนี้ก่อนเลือกซื้อเพื่อนๆจะต้องสอบถามจากผู้แทนให้เขาดีไซน์เงื่อนไข ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกๆซึ่งลงตัวมาให้กลั่นกรองก่อน
2.นิสัยการขับ
ถ้าหากคุณมั่นอกมั่นใจฝีมือการขับของตัวเองว่า ขับรถยอดเยี่ยม ไม่ชนบ่อย อาจเลือกซื้อเงื่อนไขชำระค่าเสียหายส่วนแรก เพื่อที่จะปรับลดเบี้ยให้ลดลง เดินทางเป็นประจำแค่ไหน ไปต่างเมืองประจำไหม มีการใช้รถยนต์ความถี่เพียงใด ทั้งนี้เพราะยิ่งถ้าท่านขับขี่น้อยก็สามารถที่จะจ่ายเบี้ยให้น้อยลงได้ นอกจากนี้นิสัยการขับก็มีความสำคัญอันดับต้นๆ ถ้าหากเพื่อนๆขับรถไม่คล่อง โปรดปรานกระทบเสาสม่ำเสมอ ก็จะต้องเลือกประกันภัยรถยนต์ ประเภท 1 และประเภท ประกันรถยนต์ มีข้อตกลงพิเศษป้องกันไว้ก่อน
3.จำนวนปีของรถ
เป็นปัจจัยหนึ่งของการซื้อ โดยส่วนใหญ่แล้วรถป้ายแดง หรืออาจจะรถอายุการใช้งานน้อย โดยมากเลือกที่จะทำประกันประเภท 1 แต่การเลือกซื้อรูปแบบซึ่งมีเงื่อนไขก็ช่วยประหยัดเบี้ยประกันได้ ส่วนรถยนต์เก่าขึ้นอยู่กับจำนวนปีของรถนั้นๆ ถ้าใช้มามากกว่า อายุ 10 ปี ก็สามารถทำได้แค่เพียง ประกันรถยนต์ ประเภท 3 อย่างเดียว ขึ้นอยู่ที่บริษัทประกันด้วยจะเสนอรับทำประกันหรือไม่ แต่ถ้าหากเลือกได้อย่างน้อยๆ รถยนต์เพื่อนๆจะต้องมีประกันภัยรถติดไว้ เพื่อก่อให้เกิดความอุ่นใจพร้อมทั้งรองรับค่าใช้สอยกรณีประสบอุบัติเหตุจริงๆ
4.การเสี่ยงอื่นๆ
ความเสี่ยงรถหายเป็นสิ่งที่สำคัญเหมือนกัน เนื่องจากในปัจจุบันจำนวนรวมรถยนต์ซึ่งโดนโจรกรรมมีตัวเลข เกือบ 3,000 คดี แต่กลับสามารถที่จะทวงคืนได้เพียงแค่ ร้อยละ 10 เท่านั้น ข้อสำคัญซึ่งไม่เพียงแต่ติดอุปกรณ์ป้องกันรถยนต์หายแล้ว ยังควรจะทำประกันภัยรถยนต์ ประเภท 2 ไว้ด้วย แต่ถ้าท่านเชื่อมั่นว่าความเสี่ยงรถถูกขโมยมีน้อยมากๆ รวมทั้งรถยนต์เราเองก็ไม่ได้ติดตั้งระบบก๊าซ ไม่เสี่ยงอัคคีภัย พร้อมทั้งมีซ่อมเอาใจใส่อย่างถูกวิธี ก็สามารถที่จะออมเบี้ยประกันโดยการลดมาทำประเภท 3 หรือว่า 3+ ก็ว่าไป ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าหากไม่ติดขัดเรื่องงบประมาณ ควรทำประเภท 1 ไว้ก่อนดีกว่าครับ
สุดท้ายนี้ท่านจะต้องพิจารณา ฐานะการเงินรวมทั้งชื่อเสียงของธุรกิจ ประกันรถยนต์ มีปริมาณอู่รถพันธมิตรมากเท่าใด มีศูนย์ในแต่ละจังหวัดมากน้อยแค่ไหน ขณะเดียวกันปัจจัยซึ่งจำต้องให้ความใส่ใจอย่างมาก คือ การบริการ ความสะดวกในการเคลม ถ้าปรากฏอุบัติเหตุจริงๆ  เนื่องจากถ้าหากท่านต้องนั่งรอเจ้าหน้าที่เดินทางมาที่เกิดเหตุ 2-3 ชั่วโมง ท่านจะเสียเวล่ำเวลาเลี้ยงปากเลี้ยงท้องไปไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้น ควรใส่ใจอย่างมากเวลาเลือก จะได้ไม่ต้องมามัวเจ็บใจทีหลัง
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ประกันภัยรถยนต์ราคาถูกสุดๆ [pr]

เครดิตบทความจาก : http://www.my-insure.com/ [pr]

Tags : ประกันรถยนต์
บันทึกการเข้า
 


โปรดอ่านกฎกติกาก่อนแสดงความคิดเห็น
1. โปรดงดเว้น การใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย สร้างความแตกแยก หรือกระทบถึงสถาบันอันเป็นที่เคารพ
2. ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นเวบบอร์ดโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไปและสมาชิก ซึ่งทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
3. หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป
4. ทีมงานกลุ่มผู้ดูแลระบบแห่งประเทศไทย ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น


หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.031 วินาที กับ 20 คำสั่ง